Công nghệ QR CODE trong quản lý trung tâm anh ngữ

Phần mềm quản lý trung tâm anh ngữ

QR Code là một mã ma trận hay được gọi là mã vạch hai chiều, được xây dựng từ năm 1994 bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) nhằm mục đích giải mã ma trận nhanh với tốc độ cao. Ban đầu, ứng dụng QR Code chủ yếu dùng vào việc quản lý kiểm kê ở nhiều ngành nghề khác nhau và được sử dụng nhiều nhất ở Nhật Bản, tuy nhiên ngày nay ứng dụng của nó được phát triển ở hầu hết mọi lĩnh vực và lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới

Ngày càng có nhiều ứng dụng trong việc sử dung QR code. Phần mềm quản lý trung tâm anh ngữ không phải ngoại lệ. Hãy cùng Ileader tìm hiểu về QR code và xem nó có thể áp dụng được gì trong Quản lý Trung Tâm Ngoại Ngữ nhé.

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

1. Tìm hiểu về QR Code

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

QR là từ viết tắt của Quick Response (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”). Đây là một ma trận mã vạch có thể được đọc bởi máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. QR code gồm những module màu đen được xắp xếp ngẫu nhiên trong một ô vuông có nền trắng. Sự tổ hợp những module này mã hóa cho bất kì dữ liệu trực tuyến bao gồm: link dẫn đến trang web, hình ảnh, thông tin, chi tiết về sản phẩm, quảng cáo cho sản phẩm…

Điểm khác nhau giữa mã QR và mã vạch truyền thống là lượng dữ liệu chúng nắm giữ hay chia sẻ. Các mã vạch truyền thống có các đường vạch thẳng dài một chiều và chỉ có thể lưu giữ 20 số chữ số, trong khi các mã QR hai chiều có thể lưu giữ thông tin hàng ngàn ký tự chữ số. Mã QR nắm giữ nhiều thông tin hơn và tính chất dễ sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong mọi lĩnh vực.


Mã vạch truyền thống

Mã vạch QR Code

QR Code được phát triển để có thể đọc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và không gian so với các loại mã vạch truyền thống. Với những dòng điện thoại smartphone, có thể tìm trên kho ứng dụng iTunes hay Android Market từ khóa "QR scanner" để tải ứng dụng quét QR Code. Có thể tham khảo tải các ứng dụng sau:

- NeoReader, ScanLife, Barcode, i-nigma, TapMedia QR Reader for iPhone cho iPhone.

- ShopSavvy, Barcode scanner, ScanLife, Qr Droid cho Android.

- ScanLife, BeeTagg, QR Code Scanner Pro cho BlackBerry.

 

2. Những ứng dụng của QR Code trong phần mềm quản lý trung tâm anh ngữ trên Ileader

Đây là một tính năng cao cấp trên phần mềm quản lý trung tâm. Giảp pháp tuyệt vời trong việc truy cập nhanh không cần phải nhớ một vài thông tin nhập liệu.

- Quản lý thông tin học viên, in ấn thẻ học viên và giáo viên.
- Tra cứu thông tin các loại hóa đơn nhanh chóng
- Kiểm tra thông tin học viên nhanh chóng thời gian phản hồi nhanh
- Kiểm tra thời khóa biểu của học viên
- Kiểm tra thời khóa biểu của giáo viên
- Điểm danh học viên dùng QR code
- Các tính năng truy cập nhanh trên các form quản lý theo khách hàng
- Có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng

Để tìm hiểu về iLeader hay hỗ trợ kỹ thuật hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách tốt nhất